• CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VINATEX-TÂN TẠO

   KHU CÔNG NGHIỆP DỆT MAY NHƠN TRẠCH

  tin tức

  TỔ CHỨC CÁCH LY PHÒNG CHỐNG DỊCH 2019-nCoV TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRONG KHU CÔNG NGHIỆP

 • Thứ tư, 09:03 Ngày 04/03/2020
 • Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 924/UBND-KGVX ngày 05/02/2020 về việc tổ chức cách ly phòng chống dịch do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)  gây ra, ngày 06/02/2020, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai đã có văn bản số 320/KCNĐN-LĐ thông báo đến các Doanh nghiệp tổ chức cách ly phòng chống dịch do nCoV gây ra, một số nội dung chính của văn bản như sau:

  1. Thực hiện việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua. Cụ thể:

            a. Các trường hợp nghi nhiễm nCoV (có sốt, ho…): lập tức cách ly tuyệt đối tại khu cách ly của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Nếu là trẻ em: cách ly tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

            b. Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc: phải coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng, cách ly ngay dù không có biểu hiện bệnh.

            - Nếu là người nước ngoài: Cách ly tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất.

            - Nếu là người Việt Nam: Cách ly tại Bệnh viện Phổi.

            c. Đối với những trường hợp khác: thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng (trạm y tế phường, xã, thị trấn, Trung tâm huyện, thành phố). Kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc nơi lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh. Đối với những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly phải thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa tiếp xúc với người bị cách ly và với bên ngoài.

              Doanh nghiệp thực hiện kiểm tra, rà soát lao động tại doanh nghiệp mình (lao động nước ngoài và lao động Việt Nam), nếu có các trường hợp nêu trên thì liên hệ ngay với Ban Quản lý các KCN Đồng Nai (số điện thoại: 02513.892.307; số nội bộ: từ 261 đến 265) hoặc Đường dây nóng tiếp nhận thông tin phòng chống dịch: 0397.378.689 (Bác sỹ Phúc), để phối hợp thực hiện các biện pháp cần thiết.

            2. Đề nghị doanh nghiệp tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại doanh nghiệp theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng (Ban Quản lý đã có văn bản số 304/KCNĐN-LĐ ngày 03/02/2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra) và phối hợp thực hiện tốt công tác báo cáo, thông tin kịp thời để thực hiện tốt việc kiểm soát và phòng chống dịch tại các doanh nghiệp trong KCN. Nghiêm cấm việc che dấu hoặc thông tin không đúng về dịch bệnh.   

  d7342873579eafc0f68f.jpg
  Áp phích tuyên truyền về dịch bệnh 2019-nCoV
         

  Ngoài ra, Ban Quản lý các khu công nghiệp còn phối hợp Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Đồng Nai đã chuyển 3.000 áp phích đến các doanh nghiệp trong khu công nghiệp để tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh 2019-nCoV.​

  Nguồn: http://diza.dongnai.gov.vn/ (Ban quản lý các KCN Đồng Nai)

  Bài viết liên quan